cách thức hoạt động của tổng đài IP

Cách Thức Hoạt Động Của Hệ Thống Tổng Đài Nội Bộ Là Gì?

Một hệ thống tổng đài nội bộ là gì? Một hệ thống tổng đài nội bộ sẽ hoạt động theo cách thức như thế nào Dịch vụ tổng đài MiPBX sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn vấn đề này.

Hệ thống tổng đài nội bộ là gì?

Hiểu một cách đơn giản, đây là hệ thống giúp cho việc liên lạc giữa các nhân viên trong công ty trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, họ còn có thể sử dụng hệ thống tổng đài nội bộ để liên lạc ra bên ngoài với cước phí rất thấp.

Hệ thống tổng đài nội bộ là gì?

Cách thức hoạt động của hệ thống tổng đài nội bộ là gì?

Đầu tiên, khi nhận được tín hiệu của các cuộc gọi từ bên ngoài, chúng sẽ tác động vào đường trung kế. Khi đó tổng đài sẽ nhận được tín hiệu có cuộc gọi đến. Sau đó tổng đài sẽ tiến hành xử lý cuộc gọi. Có hai cách để lập trình tổng đài điện thoại như sau:

Cách 1: Cho đổ chuông trực tiếp

Khi tiến hành cấu hình cho máy tổng đài, công ty sẽ yêu cầu phía nhà cung cấp lập trình mặc định cho một đầu máy cố định đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Người trực điện thoại chỉ việc nhấc máy lên. Thực hiện tiếp nhận thông tin từ khách hàng.

Cách thức hoạt động của hệ thống tổng đài nội bộ là gì?

Cách 2: Sử dụng chế độ DISA

Khi sử dụng chế độ DISA, tổng đài sẽ được cấu hình để phát một lời chào. Nội dung này đã được lập trình từ trước. Nó nhằm hướng dẫn cho khách hàng thực hiện các thao tác cần thiết. Thông qua các yêu cầu cụ thể khách hàng có thể gặp được bộ phận giải quyết nhu cầu của mình. Trong vòng khoảng 20 giây, nếu như khách hàng không có bất cứ thao tác nào thì tổng đài sẽ tự động chuyển cuộc gọi đến một máy nhánh đã được quy định từ trước.

Mỗi một phòng sẽ có một máy nhánh riêng. Số máy lẻ này được quy định sẵn từ trước, được lập trình trên cổng của tổng đài. Ví dụ, trong công ty ta có phòng kế toán(100), phòng trưởng phòng (101), phòng nhân sự (102). Khi phòng kế toán muốn gọi đến phòng nhân sự, nhân viên ở đó chỉ việc nhấc máy lên và bấm số 102. Lúc này tổng đài sẽ tự động phát tín hiệu từ cổng 100 qua cổng 102. Máy nhánh ở phòng 102 sẽ được đổ chuông.

Khi có cuộc gọi đến của khách hàng và đã được tổng đài viên tiếp nhận, họ yêu cầu gặp bộ phận khác. Tổng đài viên sẽ nhấn phím flash trên điện thoại rồi bấm số phòng được yêu cầu. Tổng đài sẽ giữ cuộc gọi ở cổng đó và chuyển qua cổng đã ra lệnh chuyển.

Dịch vụ tổng đài MiPBX hi vọng bài viết trên có thể giúp quý khách hiểu hơn về hệ thống tổng đài nội bộ là gì. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy gọi: hotline 19001238.

Dịch vụ tổng đài MiPBX: