Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp Cho Doanh Nghiệp

Theo Small Business Advisor, 63% doanh nghiệp đang đầu tư nhiều hơn vào hoạt động chăm sóc khách hàng nhằm thúc đẩy doanh số và tăng chỉ số cạnh tranh. Thực tế đã chỉ ra rằng, đây là một chiến lược đúng đắn và sâu sắc, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Với mọi mô hình kinh doanh dù là B2B, B2C hay C2C thì đối tượng “khách hàng” luôn đóng một vai trò vô cùng lớn trong sự thành công của Doanh nghiệp. Vì vậy, việc đầu tư tài chính vào Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng chuyên nghiệp là một hoạt động đầu tư hoàn toàn đúng đắn. Dưới đây là 3 giải pháp giúp bạn tạo dựng được những trải nghiệm khách hàng tốt, thậm chí vượt qua sự mong đợi của khách hàng.

Chiến dịch “phủ đầu” khách hàng

Đừng bao giờ chờ đợi một mối nguy cơ nào đó cho đến khi nó trở thành vấn đề thực sự rồi mới lo giải quyết. Bạn cần phải chủ động nhận biết, thậm chí là giải quyết mọi vấn đề phát sinh trước cả khi khách hàng yêu cầu bạn làm điều đó. Sự chủ động trong dịch vụ khách hàng giúp cho bạn dự đoán được nhu cầu của người mua và làm thỏa mãn họ một cách tốt nhất. Các kênh hỗ trợ cùng với các phương tiện truyền thông xã hội sẽ là những công cụ giám sát tuyệt vời.

Theo các nghiên cứu và tổng hợp trong quá trình hoạt động với dịch vụ chăm sóc khách hàng của chúng tôi cho thấy, xu thế khách hàng dịch chuyển từ các kênh truyền thống sang các kênh digital để tương tác với doanh nghiệp đang chiếm thế thượng phong. Nên việc các doanh nghiệp muốn đưa ra các chiến dịch chăm sóc khách hàng chủ động sẽ thuận lợi hơn nhiều khi họ bám sát được “tâm tư, nguyện vọng” của khách hàng thông qua mạng xã hội. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ của doanh nghiệp khi bất ngờ nhận được những sự kiện nhắc nhở về dịch vụ. Tương tác thường xuyên với khách hàng để thương hiệu của doanh nghiệp bạn trở nên thân thuộc với họ, tăng tỷ lệ sử dụng lại sản phẩm.

Công nghệ Dịch vụ Chăm sóc khách hàng

Theo ý kiến của các chuyên gia tư vấn của Mitek, dịch vụ chăm sóc khách hàng nên được các doanh nghiệp chú trọng không chỉ về mặt quy trình, chất lượng nhân viên. Điều kiện đảm bảo cho một quy trình chăm sóc khách hàng đúng chuẩn và một trải nghiệm khách hàng dễ dàng thuận tiện nhất chính là yếu tố công nghệ.

2018 sẽ là năm mà các doanh nghiệp sẽ tích hợp tất cả các khía cạnh của kinh doanh lại với nhau để cung cấp một dịch vụ khách hàng hiệu quả và kiểu mẫu nhờ có sự trợ giúp của công nghệ. Tiêu biểu như xu hướng tương tác đa kênh mà công nghệ Siridesk mang lại. Các doanh nghiệp cần di động hóa trang web của mình, thậm chí là phát triển các ứng dụng di động giúp khách hàng tương tác và tham gia mua sắm dễ dàng hơn. Bởi lẽ xu hướng sử dụng smartphone trong đời sống nói chung và trong mua bán nói riêng đang ngày càng trở nên phổ biến.

Các chuyên gia về Dịch vụ Chăm sóc Khách hàng của Mitek cũng khuyên rằng, doanh nghiệp cần có kế hoạch đào tạo nhân viên thành thạo các công nghệ để phục vụ khách hàng một cách thuần thục, nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đó là cơ sở để doanh nghiệp có thể hạ gục các đối thủ cạnh tranh của mình.

Yếu tố công nghệ tốt sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều giải phá để theo dõi và đánh giá dữ liệu khách hàng tốt hơn. Theo Spartk Central, những con số sẽ giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn và từ đó thiết lập tiêu chuẩn về dịch vụ khách hàng. Vì vậy một trong những điều nên làm năm 2017 là hãy đầu tư vào công nghệ chăm sóc khách hàng.

Nhân viên chăm sóc khách hàng đa kênh

Đã có rất nhiều dự báo từ phía các chuyên gia và tổ chức liên quan đến thói quen tiêu dùng thông qua mạng xã hội. Theo nghiên cứu về dịch vụ chăm sóc khách hàng toàn cầu American Express, trong năm 2014, 23% khách hàng đã lựa chọn sử dụng dịch vụ thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, tăng 6% so với năm 2012. Twitter, Facebook và LinkedIn là ba kênh truyền thông xã hội hàng đầu của năm 2014 và hứa hẹn sẽ còn tăng trưởng nhiều hơn nữa trong năm nay.

Tuy nhiên, có một sự cải tiến và khác biệt là, dịch vụ chăm sóc khách hàng sẽ hướng sự tập trung vào các mạng xã hội dựa trên hình ảnh. 2018 là năm để nâng tầm kinh doanh và thích ứng với dịch vụ khách hàng trên các mạng xã hội dựa trên hình ảnh như Pinterest, YouTube, Instagram, Tumblr và Slideshare.

Hãy xuất hiện ở những nơi mà khách hàng doanh nghiệp bạn đang hướng tới. Mọi điểm tiếp xúc đều là những cơ hội kinh doanh không hề nhỏ cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, khi doanh nghiệp xuất hiện trên đa kênh, điều đó đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ có thể tự do lựa chọn kênh mà mình yêu thích để liên hệ, làm giảm thiểu đi nỗ lực “tìm kiếm cách thức liên hệ với doanh nghiệp”. Nếu làm được điều này doanh nghiệp chắc chắn đã làm những điều vượt xa mong đợi của khách hàng.