tổng đài ip

Doanh nghiệp nên chọn tổng đài IP hay tổng đài thường?

Ngày nay các doanh nghiệp đã bắt đầu thực hiện chuyển đổi từ hệ thống điện thoại thông thường sang giải pháp sử dụng tổng đài IP dựa trên mạng internet.

Triển khai giải pháp này mang lại nhiều lợi ích gì cho các công ty so với tổng đài thường.  Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Cài đặt dễ dàng, cấu hình đơn giản

Bởi vì tổng đài IP chạy như một phần mềm và không đòi hỏi thiết bị PBX đắt tiền giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt. Thông thường, các doanh nghiệp cần đầu tư chính là điện thoại nhưng khi sử dụng tổng đài IP có thể loại bỏ việc mua thiết bị này bằng việc sử dụng softphone (phần mềm cho phép người dùng thực hện cuộc gọi thông qua VoIP.

So với tổng đài thường, tổng đài IP giúp cho việc hỗ trợ khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Cắt giảm chi phí cuộc gọi

Lợi thế lớn nhất khi sử dụng tổng đài IP đó chính là việc cắt giảm chi phí điện thoại hàng tháng. Các cuộc gọi được thực hiện thông qua hệ thống dựa trên IP (cả trong nước và quốc tế) rẻ hơn nhiều so với hệ thống điện thoại truyền thống.

Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ tổng đài IP cung cấp các cuộc gọi nội địa và đường dài miễn phí. Điều này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể đặc biệt với các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc có nhân viên làm việc từ xa.

Dễ dàng quản lý

Không giống như các hệ thống tổng đài truyền thống đòi hỏi sự trợ giúp của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để duy trì hệ thống. Việc sử dụng tổng đài IP lại có quy trình quản lý tương đổi đơn giản. Bởi tổng đài IP có giao diện cấu hình dựa trên web giúp người dùng quản lý dễ dàng. Đặc biệt bạn có thể truy cập từ xa hoặc dễ dàng theo dõi, thay đổi ở bất cứ nơi đâu.

Sử dụng tổng đài IP giúp cắt giảm chi phí lắp đặt, tiền cước hàng tháng so với tổng đài thường

Dễ dàng thiết lập các tiện ích mở rộng

Các hệ thống tổng đài truyền thống không thích hợp cho các doanh nghiệp đang phát triển vì việc bổ sung đường dây điện thoại hoặc mở rộng thường đồng nghĩa với việc mua thêm phần cứng hoặc nâng cấp hệ thống điện thoại hoàn toàn mới. Điều này sẽ khiến các doanh nghiệp phải tăng chi phí đầu tư.

Mặt khác việc sử dụng tổng đài IP được thiết kế với khả năng mở rộng, cho phép các doanh nghiệp dễ dàng thêm hoặc loại bỏ bất kỳ số lượng người dùng với chi phí thấp hoặc không hề tốn kém.

Thông qua những so sánh ở trên giữa tổng đài IP và tổng đài thường chắc hẳn các doanh nghiệp đã nhìn thấy được những ưu điểm nổi bật của tổng đài IP. Do đó, bạn nên lắp đặt ngay cho mình tổng đài IP giúp hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của công ty mình.