Hiểu như thế nào về dịch vụ tổng đài cloud?

Tổng đài cloud được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lắp đặt bởi nhiều tính năng nổi bật như: tiết kiệm chi phí thiết lập tổng đài, kết nối nhanh chóng, dễ dàng mở rộng nhiều tính năng mà lại không mất phí bảo trì, bảo dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về Tổng đài cloud trong bài viết dưới đây.

Tổng đài cloud là gì?

Tổng đài cloud hay còn gọi là tổng đài ảo, là mô hình điện thoại kết nối nội bộ hoặc giữa các chi nhánh trong một doanh nghiệp thông qua gói dữ liệu internet. Tổng đài cloud hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây mà không cần mất phí lắp đặt dây cáp như các tổng đài thông thường.

Tổng đài cloud giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và thiết lập các cuộc gọi nội bộ hoặc ra bên ngoài

Tổng đài cloud giúp các doanh nghiệp dễ dàng quản lý và thiết lập các cuộc gọi nội bộ hoặc ra bên ngoài

Tổng đài cloud mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng, doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ cho tới trường học, bệnh viện bởinhững khả năng như: thiết lập tổng đài nhanh chóng, dễ dàng quản lý với giao diện web đơn giản, tích hợp nhiều tính năng mở rộng…

Tổng đài cloud bao gồm những thành phần gì?

Thành phần 01 của tổng đài cloud: Phần cứng

Việc thiết lập đầu tiên của tổng đài cloud không thể bỏ qua thành phần cứng của máy chủ với đầy đủ ổ cứng, ram, card truy cập mạng. Một máy chủ với tài nguyên phong phú sẽ làm tăng hiệu suất làm việc của tổng đài ảo. Mỗi máy chủ sẽ hoạt động dựa theo các máy ảo đi kèm.

Tổng đài cloud tích hợp đầy đủ các tính năng như một tổng đài chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả cho việc chăm sóc khách hàng

Tổng đài cloud tích hợp đầy đủ các tính năng như một tổng đài chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả cho việc chăm sóc khách hàng

Thành phần 02: Phần mềm

Tổng đài ảo hoạt động tốt không thể bỏ qua thành phần ảo đó chính là các phần mềm ảo được cài trong máy. Những phần mềm này có vai trò như bên trung gian để máy chủ ảo dễ dàng kết nối với máy chủ chính để hoạt động hiệu quả hơn.

Thành phần 03: Các máy chủ ảo

Việc sử dụng máy chủ ảo giúp chia sẻ tài nguyên với các máy chủ chính. Để tạo ra máy chủ ảo thì người ta phân chia các máy chủ chính thành nhiều máy nhỏ hơn nhưng vẫn đảm nhiệm những chức năng tương tự để giúp hiệu suất hoạt động của tổng đài ảo tăng cao.

Một máy chủ ảo thường bao gồm máy tính PC, hệ điều hành ảo cùng các ứng dụng đã được cài hoặc lập trình sẵn trong máy.

Thành phần 04: Thiết lập hệ điều hành

Mỗi máy chủ ảo hoạt động được tốt cần được thiết lập dưới một hệ điều hành riêng. Do đó, người dùng có thể dễ dàng sử dụng, quản lý công việc hay xử lý các sự cố bất kỳ có thể xảy ra đối với máy chủ ảo.


Liên hệ ngay với chúng tôi:

  • MiPBX™ có đội ngũ tư vấn kỹ thuật miễn phí 24/7, sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về tổng đài doanh nghiệp.
  • Liên hệ MiPBX™ qua LiveChat trực tuyến trên webiste.
  • Mọi thắc mắc cần tư vấn: