Lắp đặt tổng đài ảo là gì – Tìm hiểu về các bước lắp đặt tổng đài ảo

Những Điều Nên Biết Về Tổng Đài Ảo

Việc lắp đặt tổng đài ảo đang ngày càng phổ biến trong các cơ quan, đơn vị. Những lợi ích to lớn mà công nghệ này mang lại đã khiến cho các doanh nghiệp ứng dụng nó ngày một rộng rãi hơn. Dịch vụ MiPBX chúng tôi là đơn vị cung ứng tổng đài ảo hàng đầu hiện nay. Hãy cùng MiPBX tìm hiểu: lắp đặt tổng đài ảo là gì.

Lắp đặt tổng đài ảo là gì? – Các thành phần của tổng đài ảo

Lắp đặt tổng đài ảo là gì – Để tiến hành lắp đặt tổng đài ảo một các thuận lợi và dễ dàng, chúng ta cần tìm hiểu rõ về các thành phần của chúng. Tổng đài ảo bao gồm:

  1. Phần cứng

Phần cứng được nói đến ở đây bao gồm ổ đĩa cứng, các thanh ram, card mạng…trên máy chủ có chức năng cung cấp tài nguyên giúp cho các máy ảo hoạt động hiệu quả. Tài nguyên của máy chủ sẽ được chia ra nhằm phục vụ đầy đủ cho các máy ảo.

Lắp đặt tổng đài ảo là gì - Các thành phần của tổng đài ảo

Lắp đặt tổng đài ảo là gì? – Các thành phần của tổng đài ảo

  1. Phần ảo

Dĩ nhiên, trong tổng đài ảo không thể thiếu các thành phần ảo. Các phần này có vai trò cung cấp các truy cập cho các máy chủ ảo đến tài nguyên của máy chủ vật lý. Các phần mềm này giúp phân chia tài nguyên của máy chủ vật lý đến các máy chủ ảo một cách hợp lý.

Nền tảng của môi trường chính là các phần mềm ảo hóa. Nó cho phép tạo ra các máy chủ ảo, phục vụ, cung cấp tài nguyên, giúp cho máy chủ ảo hoạt động hiệu quả.

  1. Máy chủ ảo

Máy chủ ảo được hiểu là khái niệm bao gồm: máy ảo vào các ứng dụng, hệ điều hành ảo.

Máy chủ ảo được tạo ra bằng cách phân chia máy chủ vật lý thành các máy chủ khác với chức năng gần như máy chủ riêng. Chúng dùng tài nguyên dưới dạng chia sẻ từ máy chủ vật lý.

  1. Hệ điều hành khách

Hệ điều hành khách là một hệ điều hành được cài đặt riêng trên máy chủ ảo. Với hệ điều hành riêng này, nó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng và xử lý bất kỳ một sự cố nào xảy ra trên máy chủ ảo.

Lắp đặt tổng đài ảo là gì – Tìm hiểu về các bước lắp đặt tổng đài ảo

Lắp đặt tổng đài ảo là gì? – Tìm hiểu về các bước lắp đặt tổng đài ảo

Lắp đặt tổng đài ảo là gì?

Bạn muốn tiến hành lắp đặt tổng đài ảo. Bạn đang phân vân lắp đặt tổng đài ảo là gì. Tuy nhiên, trước hết bạn phải xác định:

Mục đích sử dụng tổng đài: Bạn lắp đặt tổng đài để liên lạc trong công ty, trong cơ quan dễ dàng hay để phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng, bán hàng trực tuyến…

Dung lượng bạn cần sử dụng là bao nhiêu. Nghĩa là bạn cần bao nhiêu máy lẻ, số lượng đường vào bưu điện.

Công ty bạn có một văn phòng hay có nhiều chi nhánh. Với công ty có nhiều chi nhánh thì việc lắp đặt sẽ khác. Còn đối với công ty chỉ có một văn phòng thì sẽ có những bước lắp đặt khác.

Lắp đặt tổng đài ảo là gì – Tùy vào nhu cầu trên mà việc lắp đặt tổng đài ảo sẽ được tiến hành như thế nào. Tuy nhiên, việc lựa chọn tổng đài ảo từ một đơn vị uy tín như MiPBX là sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm chất lượng với giá thành phù hợp. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu có bất kỳ câu hỏi nào. Hotline: 19001238.

Dịch vụ tổng đài MiPBX: