dịch vụ lắp đặt tổng đài IP

Các Thiết Bị Cần Thiết Khi Lắp Đặt Tổng Đài IP

Nhằm triển khai những cuộc gọi nội bộ nhưng vẫn liên kết được với bên ngoài, người ta thường lựa chọn các loại tổng đài sử dụng giao thức internet. Tổng đài IP hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu đó. Cùng dịch vụ lắp đặt tổng đài IP TP HCM MiPBX tìm hiểu về các thiết bị cần thiết khi tiến hành lắp đặt.

Trên thị trường hiện nay có hai loại tổng đài IP: tổng đài IP phần cứng và tổng đài IP phần mềm (tổng đài được cài đặt trên máy chủ).

Dịch vụ lắp đặt tổng đài IP TP HCM – Tổng đài IP phần cứng

Dịch vụ lắp đặt tổng đài IP tp hcm – Tổng đài ip phần cứng

 

Để tiến hành lắp đặt tổng đài IP phần cứng, bạn cần chuẩn bị các thiết bị sau:

Tổng đài – Đầu vào chính của cả hệ thống. Các cuộc gọi đến đều phải thông qua máy tổng đài. Sau đó tùy thuộc vào yêu cầu sẽ được chuyển cho các phòng ban.

Điện thoại IP – Để có thể sử dụng tổng đài IP, công ty cần trang bị điện thoại IP. Những máy điện thoại này được sử dụng làm máy lẻ hay máy nhánh trong công ty.

Bộ chuyển đổi gateway. Thông thường nếu như phía công ty muốn sử dụng điện thoại analog thì nên trang bị bộ chuyển đổi này.

Hệ thống đường dây mạng LAN. Các công ty thường có sẵn hệ thống mạng LAN nên không cần phải triển khai lắp đặt. Chúng ta có thể sử dụng hệ thống có sẵn để sử dụng tổng đài IP.

Phần mềm softphone trên máy tính. Để sử dụng và quản lý hệ thống tổng đài IP thì chúng ta cần cài đặt phần mềm softphone cho máy tính. Chú ý đây là phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm softphone trên máy tính

Tai nghe điện thoại dùng để cắm vào máy tính hoặc điện thoại IP.

Đường truyền quang. Dịch vụ lắp đặt tổng đài IP TP HCM MIPBX khuyên bạn, nếu công ty có nhiều chi nhánh thì việc sử dụng đường truyền quang là cần thiết. Còn nếu không có thì không nhất thiết phải lắp đặt để tránh tốn thêm các khoản chi phí khác.

Dịch vụ lắp đặt tổng đài IP TP HCM – Hệ thống tổng đài IP phần mềm

Máy chủ server. Hệ thống tổng đài IP được cài đặt hoàn toàn trên máy chủ. Điều này giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ trong quá trình lắp đặt.

Card giao thức bưu điện (hay còn gọi là card giao tiếp đường truyền analog hoặc đường truyền F1).

Ngoài hai thiết bị trên, cũng giống như hệ thống tổng đài IP phần cứng, tổng đài IP phần mềm cũng sẽ cần: điện thoại IP, bộ chuyển đổi gateway, hệ thống mạng LAN nội bộ, phần mềm softphone, tai nghe điện thoại cắm vào điện thoại hay máy tính, đường truyền quang.

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như ngân sách mà công ty nên quyết định lựa chọn loại tổng đài ip phù hợp. Dịch vụ lắp đặt tổng đài IP TPHCM luôn cung cấp cho quý khách những sản phẩm tốt nhất. Liên lạc ngay với MiPBX qua hotline: 19001238.

Dịch vụ tổng đài MiPBX: